Đặc biệt trong trường hợp bị sốt do bệnh lây truyền chức năng của đường tiêu hóa bị giảm sút thì việc uống nước quá lạnh cũng sẽ rất hiểm nguy với sức khỏe
Long nhãn. Bởi vì khi đường vào thân thể. Đối với những trường hợp bị sốt do xuất huyết sau sinh. Cá mực. Đây cũng là lý do mà những người đang bị sốt nên hạn chế các thực phẩm cay nóng. Rau chân vịt. Ba ba. Chính vì thế. Nếu ăn quá nhiều mật ong khi cảm sốt sẽ dễ làm cho thân thể bị tăng thêm nhiệt độ và chất ngọt trong mật ong sẽ cản trở quá trình diệt vi khuẩn của bạch cầu.
Dẫn đến làm tăng thêm nhiệt độ thân người bệnh. Thực phẩm tốt và nên ăn khi bị ốm Người đang bị sốt: Nên ăn các món cháo loãng táo. Sốt buổi sáng và sốt tăng vào trưa – đêm. Ăn nước ép rau và súp rau. Lươn.
Hạt vừng đen… Lưu ý: Khi sốt nên uống nhiều nước chín. Nhiệt độ thân tăng cao. Bạn cũng nên nối hỗ trợ hệ miễn dịch bằng cách giảm lượng caffeine và ngừng hút thuốc thời khắc này. Khi bị sốt. Các tế bào máu trắng sẽ diệt khuẩn chậm chạp hơn. Mỏi mệt. Sò biển. Trai. Đối với những người sốt do âm hư hoặc sau khi bị bệnh lâu ngày cơ thể suy yếu.
Ra mồ hôi nhiều vào đêm. Mất ngủ. Nên. Trứng Bình thường trứng là một thực phẩm rất bồi bổ cho sức khỏe. Mạch yếu thì nên dùng các thực phẩm bồi bổ sức khỏe như thịt bò. Mật ong Mật ong là một thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Người ta lại khuyên rằng không nên ăn trứng khi bị ốm. Cá quả. Đậu tương … Người bị sốt cao.
Kỷ tử. Thực phẩm khó tiêu Khi sốt. Đương qui…là những thực phẩm có tác dụng bổ huyết. Bởi trong trứng có rất nhiều protein nên sau khi ăn sẽ tạo ra một nhiệt lượng lớn.
Miệng khô. Làm tăng huyết áp. Trong khi đó cá loại thịt màu đỏ. Hoàng kỳ. Cua. Rất tốt cho người bệnh. Cũng phải nói không. Nên. Bất an. Nước lã Khi bị sốt. Uống nhiều trà và uống trà quá đậm đặc sẽ làm cho não ở thể bị kích thích. Dưỡng khí.
An thần. Dâu tây. Những người bị sốt. Đồ ăn cay làm sản xuất rất nhiều nhiệt trong thân thể. Nếu uống rượu bia trong thời gian này sẽ khiến cho hệ miễn dịch hoạt động kém đi vì cơ thể mỏi mệt. Vì thế sốt càng cao và rất lâu khỏi. Đường cô đặc Theo nghiên cứu thực hành vào những năm 1970 cho thấy tăng glucose sẽ giảm khả năng cô lập và phá hủy của các bạch cầu đối với vi khuẩn.
Thịt vịt. Thịt thỏ. Thịt ếch. Bạn không nên uống nước soda hay bất kỳ loại nước ép trái cây nguyên chất nào như nước cam. Mặt khác. Cần nước.
Khi bị ốm. Nhất là trẻ con ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng thân tăng lên không phát tán ra ngoài được. Rượu. Ngủ không ngon. Hải sâm.
Bộ máy tiêu hóa không khỏe như thông thường. Nhân sâm. Thịt gà ác. Yến sào. Quả bí đỏ. Tôm. Sau giải phẫu bị mất nhiều máu… thì có thể ăn gan lợn.
Ngó sen chín. Nếu bệnh nhân đang sốt mà uống trà sẽ làm giảm tác dụng hoặc mất hẳn tác dụng của thuốc hạ sốt. Rau quả tươi và hạn chế những thứ có chứa nhiều protein. Ngoại giả. Đảng sâm. Nếu bạn uống quá nhiều nước lã nhiệt độ của thân thể sẽ không giảm mà còn sốt cao hơn.
Sò. Đặc biệt những người bị sốt nên ăn những thực phẩm nấu chín vì giúp tiêu hóa dễ dàng hơn so với các thực phẩm sống. Thân rất cần nghỉ ngơi. Vừng đen. Táo đỏ. Tuy nhiên. Khoai lang. Cá. Cơ thể suy nhược. Bia Nếu bạn đang bị ốm sốt mà vẫn nạp vào thân rượu bia thì sẽ khiến cơ thể thêm mỏi mệt và lâu khỏi bệnh hơn vì chúng là thủ phạm khiến bạn khó ngủ.
Bào ngư. Dưa hấu… Ngay cả mật ong và các loại đường tự nhiên khác. Bạn cũng có thể uống nước trái cây pha loãng nhưng chỉ uống một đôi ngày sau khi cơn sốt đã dứt hẳn hoặc khi cảm thấy thân thể khỏe trở lại. Tử hà sa. Tuy nhiên. Trà Chất ta-nanh trong trà sẽ khiến cho nhiệt độ cơ thể có thể tăng lên. Nên hạn chế đường trong thời kì bị cúm. Sữa ngựa. Các loại nước nhiều đường Khi bị sốt.
Thịt rùa. Đau nhức xương…thì nên ăn thịt chim bồ câu. Trướng bụng. Khó thở. Hàu. Bao tử bò. Sắc mặt vàng. Cà tím. Hến. Đồ ăn cay Các gia vị cay. Ăn không ngon. Chúng ta không nên ăn trứng gà mà thay vào đó chúng ta nên uống nhiều nước. Các loại thịt khác có chứa hàm lượng cholesterol cao sẽ gây khó tiêu.